VietSEO

Thẻ tiêu đề có tác dụng gì trong SEO?

Thẻ tiêu đề là các thẻ HTML cho trình duyệt biết nên sử dụng kiểu dáng nào để hiển thị một đoạn văn bản trên trang web.
Nếu chúng ta tra cứu HTML cho tiêu đề trên, nó sẽ giống như thế này:

<h2>Thẻ tiêu đề là gì?</h2>

Giống như tiêu đề trong nội dung in ấn, thẻ tiêu đề được sử dụng để đặt tiêu đề hoặc giới thiệu nội dung bên dưới chúng. Các thẻ tiêu đề HTML tuân theo một hệ thống phân cấp, từ <h1> đến <h6>.

Thẻ H1 được sử dụng để biểu thị văn bản quan trọng nhất, chẳng hạn như chủ đề chính hoặc tiêu đề của nội dung.
Các thẻ H2 và H3 thường được sử dụng làm tiêu đề phụ.
Cuối cùng, các thẻ H4, H5 và H6 có thể được sử dụng để cung cấp thêm cấu trúc trong các tiểu mục đó.

1. Sử dụng thẻ tiêu đề để cung cấp cấu trúc

Các thẻ tiêu đề của bạn cung cấp cấu trúc và ngữ cảnh cho các bài viết của bạn. Mỗi tiêu đề nên cung cấp cho người đọc ý tưởng về thông tin mà họ có thể thu thập được từ văn bản đoạn văn sau đây.
Một cách có ích để nghĩ về các thẻ tiêu đề là so sánh chúng với mục lục của một quyển sách phi hư cấu:

H1 của bạn giới thiệu chủ đề mà trang của bạn hướng tới, giống như tiêu đề cho người đọc biết nội dung của cuốn sách.
Phần H2 giống như các chương sách, mô tả các chủ đề chính mà bạn sẽ trình bày trong các phần của bài báo.
Các tiêu đề tiếp theo, từ H3 đến H6, có vai trò là các tiêu đề phụ bổ sung trong mỗi phần, giống như một chương sách có thể được chia thành nhiều chủ đề phụ.

Khi soạn thảo một bài viết trên blog hoặc trang đích, hãy nghĩ về những ý chính mà bạn muốn khách truy cập của mình hiểu được. Đó là những thẻ tiêu đề của bạn. Sử dụng chúng để giúp bạn viết phác thảo của bạn.

2. Chia nhỏ các khối văn bản bằng các tiêu đề phụ

Một bài báo có thể quét được là một bài báo có thể đọc được và một bài báo có thể đọc được là một bài báo có nhiều khả năng hoạt động tốt trong các bộ máy tìm kiếm. Đó là bởi vì Google thích thưởng cho nội dung thân thiện với người dùng. Theo định nghĩa, nội dung dễ đọc sẽ thân thiện với người dùng hơn nội dung không dễ đọc. Khi một bài viết có thể quét được, người dùng thực sự có thể ở lại để đọc nó, thay vì quay lại Google. Ngoài ra, họ cũng sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nó với bạn bè của họ hơn.

3. Bao gồm từ khóa trong thẻ tiêu đề của bạn

Như Mueller đã nói với chúng tôi, Google sử dụng thẻ tiêu đề để thu thập ngữ cảnh cho trang của bạn. Như với bất cứ thứ gì mà Google chú ý đến, điều đó có nghĩa là bạn nên bao gồm các từ khóa trong thẻ tiêu đề của mình. Điều này không có nghĩa là bạn nên nhồi nhét từ khóa bằng mọi giá. Hãy thận trọng, không spam. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng nhiều thẻ tiêu đề trong bài viết này có chứa từ khóa.

Thực tế, H2 cho phần này theo nghĩa đen bao gồm “từ khóa!” Tuy nhiên, từ khóa mà tôi thực sự đề cập đến là “thẻ tiêu đề”. Đó là một trong những từ khóa mục tiêu cho các bài viết này, vì vậy tôi đã đưa nó vào nhiều H2. Tuy nhiên, tôi đã không đưa nó vào từng H2 đơn lẻ, bởi vì kiểu lặp lại đó có thể khiến người đọc mất hứng thú. Trang của bạn phải có thể đọc được, đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu các từ khóa phù hợp một cách tự nhiên, thì bạn cũng có thể tiếp tục và đưa chúng vào.

4. Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Đáng buồn thay, thẻ tiêu đề là một suy nghĩ lại đối với nhiều nhà marketing (hy vọng bài viết này sẽ thay đổi điều đó!). Nhưng chúng có thể tạo ra tác động đáng kể đến cơ hội ghi được một đoạn trích nổi bật đáng thèm muốn của bạn.

Vậy các yêu cầu cho những heading chính trong bài viết nội dung (content) chuẩn SEO là gì? Với mỗi bài viết, toàn bộ các H1, 2, 3 đều cần chứa từ khóa quan trọng của bài viết và từ khóa nên xuất hiện càng gần đầu Heading càng tốt. Thứ 2, mỗi loại heading sẽ bị giới hạn khác nhau về mặt ký tự. Hãy lưu ý đừng để độ dài Heading của chúng ta rượt khỏi khu vực an toàn này nhé. Thứ ba, trong 3 loại heading này, heading 1 luôn là thông quan trọng nhất.

Vậy lý do phải quan tâm đến H1 trong bài viết nội dung (content) chuẩn SEO là gì?

Có bao giờ bạn câu hỏi thắc mắc nguyên nhân phải phân định heading 1, heading 2, heading 3 trong bài viết nội dung (content) chuẩn seo là gì không? Heading 1 có thể được coi là tiêu đề chính của bài viết nội dung (content). Nó cho người đọc biết nội dung bài viết nội dung (content) của chúng ta.

Ngoài ra đây còn là yếu tố sẽ xuất hiện trên SERPs. Chính vì điều đó có thể coi chúng là những chiếc “mồi câu” bạn đọc, người truy cập đến cho trang Web của bạn. Theo SearchMetrics, có đến 80% kết quả xuất hiện ở trang kết quả trước tiên mà Google trả về cho 1 truy vấn tìm kiếm sử dụng hợp lý và đạt kết quả tốt H1. Con số này đã chỉ cho thấy tầm cần thiết của việc phải viết heading 1 thu hút người coi.

VietSEO


Đọc đến đây hẳn phần đông người sẽ tự hỏi vậy các cách viết tiêu đề nổi bật để có bài viết nội dung (content) chuẩn seo là gì? Heading 1 mong muốn hút khách thì trước hết phải tạo sự tò mò cho người đọc.

Đặt tiêu đề dưới dạng câu hỏi là một cách tốt để thu hút sự tò mò của độc giả. Những câu hỏi dạng “làm thế nào”, “cái nào là tốt nhất”, “vì sao tỏ ra rất hiệu quả khi được dùng để giải quyết yếu tố này. Ngoài những điều ấy ra, đặt tiêu đề dưới dạng tin gây sốc, bắt trend, hứa hẹn ích lợi cũng là những ý tưởng tốt để làm SEO.

Những đòi hỏi về keyword trong bài viết nội dung (content) chuẩn SEO

Những phần cần chú ý mà một SEO-er phải đảm bảo khi viết bài viết chuẩn seo là gì? Liệu bạn đã biết cách dùng chính xác các từ khóa trong bài viết của mình. Hãy coi qua những gợi ý sau đây về kỹ thuật dùng keyword của chúng tôi nhé!

Lưu ý đầu tiên là sử dụng từ khóa thường xuyên tuy nhiên đừng lạm dụng chúng.

Mật độ từ khóa được đề xuất trong khoảng 1-3% tổng lượng chữ của cả bài viết nội dung (content). Dựa vào thông tin và ngữ cảnh mà bài viết nội dung (content) của chúng ta đang hướng tới. Hãy chọn vị trí phù hợp để đặt keyword vào. Một bài viết mặc dù có đạt chuẩn về số lượng keyword. Tuy nhiên cách diễn tả không tự nhiên cũng không được tính là một bài viết nội dung (content) chuẩn SEO. Khi thông tin của chúng ta hiện diện khá nhiều từ khóa, bộ máy kỹ thuật của Google sẽ phát hiện ra bạn đang cố gắng “chơi chiêu” với họ và dừng ngay việc index Web của chúng ta.

Công thức nâng tầm nội dung nhàm chán thành bài viết nội dung (content) chuẩn SEO

Bạn nên viết những nội dung bài viết hấp dẫn để đọc và từ đấy khiến khán giả của bạn mong muốn ở lại trên trang Website của chúng ta lâu hơn. Đồng thời, bạn mong muốn làm cho thông tin SEO của bạn hấp dẫn cho Google. Nhưng một vài người đi quá xa và tối ưu hóa thông tin của họ một cách quá mức đến mức chúng trở nên khó chịu khi đọc hay thậm chí là vô nghĩa.

Các thuật toán của Google đến thời điểm này đã đi được một chặng đường rất dài. Nếu bạn hay chủ doanh nghiệp vẫn áp dụng những kỹ thuật SEO lỗi thời ngày trước thì chắc chắn rằng bạn sẽ kẹt ở trong quá khứ mà thôi. Bây giờ Google đủ thông minh để hiểu nội dung một cách chính xác vì vậy yếu tố người dùng được nhận định rất quan trọng

VietSEO
Sau khi bạn tổng hợp được nội dung và ưng ý nó hay trình bày một cách gọn gàng, mạch lạc và thu hút người đọc một chút xíu. Từ khóa chính sẽ phải xuất hiện trong các thẻ Heading để nhấn mạnh từ khóa cần SEO.
Như vậy là đã xong 1 bước chuẩn bị nội dung thích hợp cho việc SEO từ khóa lên TOP, nội dung độc đáo và chất lượng đến đâu phải tùy thuộc vào cái mà bạn sắp viết ra và kỹ năng viết bài của bạn có trôi chảy hay không. Từ ngữ mới phải dễ hiểu và phù hợp với người đọc lẫn nội dung mà bạn cũng cấp sẽ mang đến cho bạn nội dung hay.


Kế thừa nhưng ít nhất chúng ta phải phát huy được Backlink, Traffic, User, Social.…hay bất kỳ yếu tố nào cũng là tiêu chí xếp hạng. Nhưng làm như thế nào thì không giống ngày XƯA nữa rồi. Content SEO vẫn luôn là những yếu tố hàng đầu quyết định được User người dùng. Vậy đứng trên góc độ người làm SEO và hiểu được cách kết hợp với truyền thông thì chắc chắn không phải đơn vị nào cũng có thể làm được. Nhưng chúng tôi thì ”CÓ”

+ Nghiên cứu các bộ từ khóa tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đẩy SEO trendy, Themantic Content, Rank Buil Content.
+ Lập bảng kế hoạch từ khóa gửi cho khách hàng duyệt (Xây dựng nội dung bằng các cụm từ khóa ngách, những từ khóa ít người SEO mang lại hiệu quả cao)
+ Làm hợp đồng và tiến hàng công việc triển khai content ( Ngoài ra còn có các ưu đãi đi kèm)
+ Xây dựng Backlink theo các trang web mạng xã hội, miễn phí đi link 50 website cho khách hàng.
+ Tối ưu Onpage bằng Screaming frog
+ Viết content từ 1500 – 2000 chữ ( Nội dung UNIQUE 100%).

Tại sao website phải luôn có nội dung?

Nội dung (Content) được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho Google ưu tiên đánh giá web của bạn đang nói về gì, bán về sản phẩm gì. Không những vậy nội dung còng giúp cho người đọc hiểu được đâu là thông tin, đâu là những bài bán hàng.

Nội dung càng liên quan, nộ dung càng mở rộng lĩnh vực ngành nghề sẽ càng được Google ưu tiên đánh giá cao và thứ hạng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó để có thể giúp thứ hàng tăng, bạn cần phải nghiên cứu bộ từ khóa sao cho chuẩn để có thể viết bài chuẩn SEO một cách tối ưu nhất. Năm 2021 với phương pháp SEO Rank Buil. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn xây dựng được một nội dung vững chắc nhất trên Website giúp cho các từ khóa lên Top tìm kiếm Google

Nhưng hiện nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp coi việc viết nội dung SEO là bình thường, ít ai quan tâm thực sự vào nội dung nên còn rất nhiều nơi chưa biết cách tận dụng những điều này. Nội dung là rất quan trọng trong một website, không có nội dung tức là website bạn đang chết.SEO thời điểm 2021 đã thay đổi rất nhiều, và hầu hết SEO trước kia chỉ dùng backlink tới các froum, dùng những phương pháp, thủ thuật để qua vượt qua thuật toán của GOOGLE. Càng ngày bộ máy Google càng thông minh việc lợi dụng đã không còn hiệu quả, thay vào đó nội dung hấp dẫn, chất lượng sẽ là con đường đi đến thứ hạng nhanh nhất dành cho mỗi một website.

Và hầu hết nguồn nhân lực viết content của các công ty còn hạn chế và cách viết một bài viết chuẩn SEO 2021 chưa có. Vì vậy VIETSEO đã xây dựng ra dịch vụ viết bài chuẩn SEO giúp cho quý khách hàng có những nội dung hấp dẫn, chất lượng, nghiên cứu các từ khóa tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nội dung chuẩn SEO thì mới chuẩn Google được

Google sinh ra để để đối phó với SEO, vì vậy rất nhiều các đơn vị, các cá nhân hiên nay vẫn dùng những thủ thuật, tip, trick để qua mặt Google bằng những cách như tạo những tool viết content tự động, spider content, hiệu quả không thấy đâu mà toàn thấy tụt hạng và bay khỏi Google.

Nội dung phải được đảm bảo đúng với cấu trúc đạt tiêu chuẩn SEO.

Có rất nhiều cách thức để có thể tối ưu được một bài viết, nhưng khi tối ưu được thì cần phải có những key chuẩn với nội dung sản phẩm đó. Google có khuynh hướng thích sự liên quan, để đảm bảo được sự liên quan đó Google đã đưa ra những chỉ số để đánh giá và Marketing Fanpage đã có được những cách đó và muốn giúp cho khách hàng ra những sản phẩm nội dung tốt và chuẩn nhất.

Bạn sẽ được gì khi sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của chúng tôi.

1. Gia tăng thứ hạng từ khóa.
2. Được sử dụng mạng lưới backlink từ đây.
3. Hỗ trợ tư vấn về SEO.
4. Thúc đẩy từ khóa và nội dung lên top 1 Google mà không mất nhiều chi phí sử dụng gói Dịch Vụ SEO như các đơn vị hay quảng cáo.

Tại sao bạn cần viết bài chuẩn SEO?

Trước khi có ý định viết bài chuẩn SEO hãy ghi nhớ những điều bên dưới đây:

Hãy viết nội dung một cách tự nhiên viết cho Người đọc chứ không phải cho Google.
Tuyệt đối không được lạm dụng những kỹ thuật tối ưu SEO quá mức SPAM từ khóa, đánh lừa Google.

Lợi ích của Content chuẩn SEO

- Xác định được các từ khóa quan trọng của bài viết mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên Google
- Chất lượng bài viết, nội dung được tối ưu hơn khi phân bổ từ khóa hợp lý làm Google dễ dàng hiểu nội dung, và có cơ hội xếp hạng cao hơn.
- Cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung và từ khóa, được nhận xét và nhận xét và nhận xét và nhận xét và nhận xét và nhận xét và nhận xét và nhận xét và đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
- Nếu sử dụng quảng cáo Google Ads thì chắc chắn điểm chất lượng sẽ cao hơn –> giảm giá thầu –> giảm chi phí.
- Rèn luyện kỹ năng viết tốt hơn.
- Tăng trưởng traffic cho website đưa được nhiều khách hàng tiềm năng từ search engine -> tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu

Viết bài thân thiện cả cho người dùng và search engine?

Bài viết chuẩn SEO phải đảm bảo được các yếu tố sau:

+ Viết hấp dẫn mang thông tin có giá trị có lợi ích cho người đọc.
+ Đưa ra được điểm mới /góc độ độc đáo về chủ đề
+ Cung cấp Thông tin có ích ngay từ đầu bài viết làm cho người đọc muốn tiếp tục đọc nó.
+ Cần một tiêu đề hấp dẫn cho các bài viết
+ Chia thành các đoạn ngắn không quá 4 dòng
+ Sử dụng các tiêu đề phụ (sub-heading) để cấu trúc bài viết
+ Sử dụng các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất trong bài viết ngay đoạn đầu tiên
+ Mật độ từ khóa được đề nghị từ 0,5 – 1.5%. Không lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa. Thêm chúng một cách tự nhiên trong toàn bộ văn bản theo mạch đọc tự nhiên của bài viết.
+ Bao gồm các từ khóa và cụm từ khóa quan trọng nhất trong Tiêu đề <H1>, và các tiêu đề con <H2>, <H3>
+ Làm nổi bật nội dung quan trọng có chứa từ khóa, cụm từ khóa bằng in đậm hoặc in nghiêng.
+ Hãy chắc chắn đúng về mặt ngữ pháp và không có lỗi chính tả.

Tương tự như câu đầu tiên, từ khóa cũng cần có trong câu cuối cùng để nhấn mạnh từ khóa nhiều hơn. Tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng mà mọi người muốn đọc và công cụ tìm kiếm muốn lập chỉ mục. Làm điều đó đúng và bạn sẽ thành công.

Bên dưới đây sẽ trình bày nội dung chính của Tối ưu nội dung chuẩn seo qua 5 bước:

Bước 1: Nghiên cứu Chủ đề/Từ khóa cho các bài viết

a. Xác định Chủ đề bài viết

Bạn cần xác định chủ đề chính sau đó nghiên cứu chủ đề để khai phá và mở rộng phạm vi của chủ đề, bước nghiên cứu sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để hoàn tất bài viết tuyệt vời hơn.

b. Nghiên cứu kỹ chủ đề (Topic) trước khi viết

Khi nghiên cứu về chủ đề bạn đặt vị trí của mình vào đối tượng độc giả người đang thực sự trong bối cảnh muốn đào sâu về chủ đề, những vấn đề họ gặp phải, những câu hỏi họ đang tìm lời giải, vv những điều này cần xem xét và cân nhắc được bao gồm trong bài viết của bạn. Chiến lược xếp hạng cho mỗi từ khóa với từng trang độc lập đã lỗi thời và chuyển sang xu hướng chứng minh thẩm quyền của nội dụng theo cụm chủ đề (Topic cluster) để được xếp hạng cao.

Topic Cluster đang trở nên rất quan trọng đối với SEO và Chiến lược nội dung, việc tổ chức Nội dung theo Cụm chủ đề giúp Google và các bộ máy tìm kiếm khác biết rằng trang Pillar là một nguồn tài nguyên có thẩm quyền nên được xếp hạng.

c. Những điểm cần lưu ý khi nghiên cứu về chủ đề:

+ Xác định các nguồn tin tưởng có thẩm quyền, đang xếp hạng cao về chủ đề để nghiên cứu.
+ Đọc tham khảo 3-5 bài đang đứng top trên Google Search về chủ đề bạn sẽ viết.
+ Đọc 2-3 bài viết từ nguồn nước ngoài cùng chủ đề.
+ Phác thảo bài viết xây dựng khung phân cấp với các sub heading bằng cách thu thập từ các nguồn cạnh tranh cùng chủ đề.
+ Chuẩn bị hình ảnh, video tương ứng với chủ đề bài, và cho các mục con trong bài viết.

Một điều quan trọng là phải nhắm đúng mục tiêu, biết được các từ khóa nào người dùng sẽ tìm kiếm thông tin về chủ đề mình đang viết, và những điều họ mong muốn nhận được từ chủ đề này.

Bên dưới đây là cách bạn có thể nhắm mục tiêu để viết nội dung hiệu quả và tiếp cận tốt hơn:

+ Nhắm theo Đối tượng mục tiêu (audience): Nội dung của bạn dành cho các nhóm người cụ thể, bạn cần hiểu rõ mục đích tìm kiếm (user intent) của họ để tạo Content phù hợp nhất để thu hút, đáp ứng được yêu cầu của họ, đồng thời đạt được mục tiêu của công ty, doanh nghiệp.

+ Nhắm mục tiêu theo Cụm chủ đề: Nhắm mục tiêu theo Topic cluster cho phép bạn tiếp cận phạm vi các trang rộng hơn bao quát toàn bộ chủ đề, chứng minh thẩm quyền về chủ đề để được xếp hạng.

+ Nhắm mục tiêu theo Từ khóa: Chọn từ hoặc cụm từ phù hợp, liên quan chủ đề của bài viết, có số lượt tìm kiếm cao (nghiên cứu từ khóa để biết chính xác)

+ Nghiên cứu hiểu mục đích của người dùng với chủ đề bạn sẽ viết.

+ Cần xác định được mục đích của độc giả (INTENT ) và tạo Content đáp ứng nó.

Triển khai nội dung bài viết tốt cần hiểu rõ nhu cầu, mục đích của độc giả để tạo những content phù hợp đáp ứng được yêu cầu của độc giả, giúp họ nhận được câu trả lời, nhận được giải pháp để giải quyết vấn đề của họ.

Người tìm kiếm này là ai, thách thức và mục tiêu lớn nhất của họ là gì?
Tại sao họ tìm kiếm điều này? Họ đang cố gắng trả lời những câu hỏi nào?
Những thứ họ thực sự muốn nhận là gì?
Được rồi, nếu chúng ta biết họ là ai và họ đang tìm kiếm điều gì, chúng ta sẽ bao gồm những gì?
Những gì chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ khác với những gì họ sẽ tìm thấy ở những nơi khác như thế nào?

Bước 2. Nghiên cứu và phân tích các từ khóa để xác định cụm từ tiềm năng

Khám phá những từ khóa tiềm năng bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google keyword planner, hoặc Công cụ Công cụ Công cụ Công cụ Công cụ Công cụ Công cụ Ahrefs......., sẽ giúp bạn bạn lựa chọn từ khóa mục tiêu (target keyword) mà người dùng đang tìm kiếm về chủ đề bài viết của bạn trên các bộ máy tìm kiếm. Từ đó xác định được các từ khóa cho các bài viết phù hợp nhất.

Mức độ cạnh tranh cao hay thấp để có chiến lược chọn từ khóa ngắn hay dài sẽ hiệu quả hơn, bạn hướng dẫn chi tiết ở bài viết: Hướng dẫn phân tích từ khóa bằng công cụ Keyword Planner. Nghiên cứu và chọn từ khóa là bước quan trọng trong SEO, để phát triển ý tưởng viết nội dung tốt về chủ đề của bạn, bài viết 5 ý tưởng viết Content hay sẽ hỗ trợ bạn.

Mục địch cuối cùng của bước nghiên cứu và phân tích từ khóa là đưa ra được danh sách cụm từ khóa tiềm năng về chủ đề bạn viết, để sử dụng và phân bổ nó hợp lý vào trong bài viết. Bạn cần ý tưởng viết Content và kiểm tra xem người dùng sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm chủ đề content này, chức năng Keyword Magic Tool của Semrush có thể giúp bạn. Đăng ký Semrush sử dụng miễn phí 14 ngày để phân tích và chọn đúng từ khóa cho content của mình

Bước 3. Nghiên cứu Cạnh tranh từ các bài hàng đầu của đối thủ

Chủ đề bạn viết đã có rất nhiều ở ngoài kia, bài viết của bạn ra sau vậy làm cách nào để bài viết của bạn vượt lên các đối thủ trong trang kết quả tìm kiếm của Google?

Để làm được điều này bạn cần tìm lời giải cho những vấn đề sau:

+ Bài viết của bạn có bao gồm những điểm quan trọng nhất của chủ đề có trong các bài xếp hạng hàng đầu.
+ Bài viết của bạn có bổ sung thêm giá trị, thông tin có ích, độc đáo không có ở nơi nào khác?
+ Bài viết của bạn có giúp độc giả tìm được câu trả lời, hay giúp họ giải quyết được vấn đề.
+ Bài viết của bạn có một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trên mọi thiết bị?
+ Chủ đề được cấu trúc rõ ràng, xác định viết cái gì, cho đối tượng nào bám theo 5W1H.
+ Bài viết chi tiết, trình bày rõ ràng, đơn giản dễ hiểu.

Sau bước nghiên cứu và thu thập dữ liệu về chủ đề, bạn cần lựa chọn:

Bạn sẽ có thể duy trì sự nhất quán trong suốt, lập luận cốt lõi của bạn sẽ còn nguyên vẹn và bạn sẽ không bị lạc giữa chừng khi đăng bài.
Đây là những điểm mà tôi thực hiện tạo phác thảo cho các bài viết:

+ Viết ra tiêu đề và nêu câu hỏi hoặc ý tưởng trọng tâm mà bạn đang cố gắng trả lời / giải thích.
+ Viết ra đối tượng mục tiêu mà bạn có trong đầu và mục tiêu cuối cùng của bài đăng.
+ Tạo câu hỏi xoay quanh chủ đề trọng tâm để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu.
+ Viết ra cách bạn sẽ dẫn dắt cuộc trò chuyện đến những luận điểm / lập luận / giải pháp của bạn.
+ Nêu luận điểm của bạn và chia nó thành các điểm phụ nhỏ hơn.
+ Xem qua từng điểm phụ, tìm hiểu xem bạn đã biết bao nhiêu về chúng và những gì còn lại để tìm hiểu.
+ Dựa vào đó, lập khung câu hỏi nghiên cứu và bắt đầu thực hiện nghiên cứu.
+ Sử dụng Workflow để lập dàn ý; nó là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tổ chức chặt chẽ các nghiên cứu và suy nghĩ của mình.
+ Nếu tôi là đối tượng mục tiêu, liệu tôi có bất kỳ câu hỏi hợp lý nào tiếp theo chưa được trả lời ở dạng hiện tại của bài viết này không?
+ Chúng tôi có cung cấp đủ? các ví dụ hoặc cách giới thiệu chiến thuật giúp người đọc dễ dàng thực hiện các chiến lược mà chúng tôi đề xuất hoặc hiểu chúng, trong ngữ cảnh không?
+ Chúng tôi có cung cấp đủ nghiên cứu hoặc dữ liệu được trích dẫn để hỗ trợ bất kỳ mục nào không?
+ Thứ tự của mục lục của chúng ta vẫn có ý nghĩa chứ? Có còn điều gì thiếu sót hoặc chưa đúng chỗ không?
+ Có bất kỳ phần nào có vẻ quan trọng có vẻ như là một sự phân tâm, thừa hoặc không đúng chỗ không?
+ Có bất kỳ phần nào cảm thấy mỏng manh - nếu vậy, tại sao? Cái gì còn thiếu?

Xuất bản phác thảo đầu tiên có thể chưa tốt, hãy dành thời gian để tiếp tục tinh chỉnh nó sau!

Việt SEO Sử dụng plugin Yoast SEO để kiểm tra lại toàn bộ bài viết, Một bài viết từ 1500 từ trở lên sẽ đạt được hiệu quả SEO tốt nhất. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn cũng không cần phải viết quá dài
© 2007 - 2022 http://hoctienganhtainha.com
- Phone: +84-908-744-256